Ngành Kỹ thuật xây dựng

Ngành Kỹ thuật xây dựng thuộc lĩnh vực đào tạo đại học của khoa Xây dựng - Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, được đào tạo từ năm 1991 đã cung cấp cho xã hội hàng nghìn kỹ sư xây dựng, trong đó rất nhiều người hiện đang nắm giữ các trọng trách quan trọng trong các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp ngành xây dựng. Có thể nói đây là một ngành đào tạo có bề dày lịch sử và uy tín hàng đầu của cả nước, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Đến với trường Đại học Kiến trúc T.p Hồ Chí Minh – được biết đến là một trong số ít trường đào tạo chuyên sâu về kiến trúc - quy hoạch – xây dựng - người học được trải nghiệm trong một hệ “sinh thái” gồm các chuyên ngành từ các khoa khác có liên quan như: quy hoạch, kiến trúc, kỹ thuật đô thị hạ tầng được kết hợp với nhau để tạo thành một công trình xây dựng hoàn chỉnh.

Xem thêm

Ngành quản lý xây dựng

Ngành Quản lý xây dựng thuộc lĩnh vực đào tạo đại học của khoa Xây dựng - Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu đào tạo từ năm 2018. Là một ngành đào tạo mới, được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và sự phát triển ngày càng nhiều của các dự án xây dựng cả về số lượng lẫn quy mô, phong phú hơn về loại hình kiến trúc, phức tạp hơn về mặt kỹ thuật và đa dạng hơn về công năng sử dụng cùng với sự tham gia của nhiều đơn vị tư vấn và thi công chuyên sâu. Chính vì vậy đòi hỏi khả năng sắp xếp các công việc hợp lý, tổ chức thực hiện một cách khoa học, điều hành và phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị, cá nhân tham gia vào quá trình thực hiện dự án xây dựng để mang lại hiệu quả cho dự án về chi phí, thời gian và chất lượng. Do đó rất cần tới khả năng điều hành của người quản lý với vai trò nhạc trưởng của dự án xây dựng, và đây cũng chính là mục đích hướng tới của Chương trình đào tạo ngành Quản lý xây dựng.

Xem thêm
Công ty liên kết
Chúng tôi đã ký hợp tác toàn diện với một số công ty để cung ứng nhân sự, liên kết đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ