Hỏi - đáp

Những câu hỏi thường gặp với khoa xây dựng - ĐH Kiến Trúc TP HCM

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tại đây

Câu hỏi chung

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn cần trả lời một số câu hỏi để giúp chúng tôi có thể đề xuất những bài viết, thành viên và nhóm phù hợp lên bản tin của bạn.

Bạn có thể đăng miễn phí không giới hạn mọi loại tin. 

Mọi thành viên có thể tự do THEO DÕI lẫn nhau và KHÔNG THỂ KẾT BẠN như trên Facebook.

Mỗi thành viên có quyền CỘNG ĐIỂM hoặc TRỪ ĐIỂM một bài viết. Bài viết bị trừ quá nhiều điểm sẽ tự động bị khóa và ẩn khỏi bản tin của mọi người. Tổng số điểm của một thành viên được cộng từ tất cả các bài viết của người đó. Số điểm và số người theo dõi của một thành viên thể hiện uy tín của người đó tại cộng đồng này. 

Nếu bài viết có nội dung tốt hoặc có số điểm tăng nhanh trong một khoảng thời gian ngắn sẽ trở thành bài viết nổi bật và được đề xuất đến những thành viên phù hợp khác.

Sinh viên thường hỏi

Xem chi tiết chương trình đào tạo tại đây

Bước 1: thể hiện năng lực của mình với các Mentor qua các bài chia sẻ trên trang cá nhân của bạn

Bước 2: chọn một cuộc thi hấp dẫn bạn nhất và liên hệ với Mentor phù hợp để được hướng dẫn.

Sự tương tác giữ Mentor và Mentee không phải là sự chia sẻ kinh nghiệm một chiều như những mô hình Mentor hiện nay. Khi bạn cùng Mentor chinh phục những thử thách, cả hai sẽ phải bộc lộ hết những khả năng của mình và cùng nhau trải qua những giây phút thăng trầm như những chiến binh giữa trận mạc. Tình cảm giữa bạn và Mentor không chỉ là tình thầy – trò mà còn là tình đồng chí, đồng đội. Thứ tình cảm thiêng liêng này giúp cả hai gắn kết với nhau một cách chặt chẽ và khi đó con tim của bạn sẽ tự nhận ra ai là SƯ PHỤ của mình.

Sau mỗi cuộc thi, bạn sẽ có thêm bản lĩnh, thêm trưởng thành, và thêm một người sư phụ. Đó là cách mà chúng tôi giúp bạn có thêm những người thầy, những người đồng chí, những người bạn mà bạn không thể tìm thấy trong các trường học hoặc trong các câu lạc bộ Mentor truyền thống.

Nhà tuyển dụng thường hỏi

Số điểm và số người theo dõi chính là "thước đo năng lực" của bạn tại mạng xã hội chuyên ngành này. Nó giúp bạn có thêm nhiều khách hàng hơn và có uy tín cao hơn trong cộng đồng. Do đó, hãy đầu tư thời gian và công sức để khiến nó có một sức "mê hoặc" bất kỳ ai xem nó. 

Để có nhiều điểm (Point)

1. Chỉ thành viên đã đăng ký tài khoản mới có quyền cộng điểm.
2. Số điểm của bạn được cộng từ điểm của các bài viết  của bạn. 
3. Bài viết và bình luận của bạn có thể bị trừ điểm bởi các thành viên khác, do đó, bạn không nên đăng những nội dung phản cảm, tiêu cực, vu khống hoặc liên quan đến chính trị và tôn giáo. Bài viết bị trừ điểm nhiều hơn một ngưỡng nhất định sẽ bị ẩn khỏi bản tin một cách tự động.
4. Đầu tư chăm chút cho các bài viết trên trang của bạn để nó được lọt vào trang Mới Nổi là cách tốt nhất để có nhiều điểm và nhiều người theo dõi. 
5. Bạn có thể mời bạn bè và đồng nghiệp tham gia vào mạng xã hội này để cộng điểm giúp bạn, hoặc bạn hãy làm cách nào đó để có thật nhiều người theo dõi bạn, khi đó mỗi bài viết của bạn sẽ được thông báo đến bản tin của họ.
6. Bạn cũng có thể mua gói Quảng cáo tin cho những bài viết nổi bật của mình để chúng tiếp cận được nhiều người hơn và bạn sẽ có nhiều điểm hơn nếu bài viết đó thực sự hữu ích. 

Để có nhiều người theo dõi

1. Hãy mời bạn bè và đồng nghiệp cùng tham gia vào mạng xã hội này để bạn có thêm nhiều người theo dõi. 
2. Đầu tư chăm chút cho các bài viết của bạn là cách tốt nhất để có nhiều người theo dõi. 
3. Hãy theo dõi những người nổi tiếng trong lĩnh vực mà bạn quan tâm, kể cả những người cùng chí hướng với bạn. Khi họ thấy bạn đang theo dõi họ, có thể họ cũng sẽ theo dõi lại bạn. 
4. Hãy mua gói quảng cáo để tên của bạn xuất hiện tại cột Được Đề Xuất bên phải bản tin, điều này là rất cần thiết nếu tài khoản của bạn đại diện cho một thương hiệu. 

Mentor thường hỏi

Bước 1: Đăng ký tài khoản (đăng ký tài khoản cá nhân hoặc tổ chức đều được).

Bước 2: thể hiện năng lực và quan điểm cá nhân bằng cách chia sẻ bài viết lên trang cá nhân của bạn

Bước 3: gửi CV và thư ngỏ về email levanthong@yahoo.com, KhoaXayDung@uah.edu.vn để xin đăng ký làm Mentor. Ban quản trị sẽ liên hệ với bạn, nếu hồ sơ được duyệt, tài khoản của bạn sẽ được chuyển thành tài khoản Mentor.

Bước 4: Hãy chọn một cuộc thi hấp dẫn bạn nhất, và lập một nhóm để mời các thành viên cùng tham cuộc thi đó 

Khi bạn điều hành nhóm và tổ chức mọi người cùng thực hiện một dự án nào đó, bạn sẽ cùng họ vượt qua những thử thách thực sự, mọi người đều phải bộc lộ hết các ưu nhược của mình, từ đó mới nhận ra năng lực và tính cách của nhau. Tình cảm nảy sinh giữa bạn và các Mentee không đơn thuần là tình thầy trò, mà nó còn là tình đồng chí, tình đồng đội, khiến mọi người vẫn gắn kết với nhau sau khi dự án chấm dứt. Thứ tình cảm tinh khiết này không mang nặng vấn đề tiền bạc như giữa sếp và nhân viên, cũng không quá xa cách như giữa thầy và trò trong trường học. Sau mỗi dự án, tự con tim của bạn sẽ nhận ra được đâu là người đệ tử thực sự của mình.

Học sinh/Phụ huynh thường hỏi

Đăng ký tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh tại đây

Xem thông tin tuyển sinh đại học tại đây

Xem thông tin tuyển sinh sau đại học tại đây

Xem thông tin tuyển sinh đào tạo quốc tế tại đây

Xem thông tin tuyển sinh hệ vừa học vừa làm tại đây