Đặt hàng nhân sự

Đào tạo và cung ứng nhân sự theo yêu cầu từng doanh nghiệp

Trong các ngành sản xuất, những hãng sản xuất hàng tiêu dùng như OMO, CLEAR thì đều nhờ một hãng chuyên phân phối hàng tiêu dùng là Unilever để bán hàng cho họ. Nhà phân phối vừa giúp nhà sản xuất bán được hàng, vừa giúp họ cải tiến sản phẩm bằng cách thu thập phản hồi của người tiêu dùng về sản phẩm và gửi chúng cho nhà sản xuất. Họ sẽ dựa trên những phản hồi này để cải tiến sản phẩm vừa ý khách hàng hơn. Đó chính là chu trình tiến hóa của các sản phẩm mà chúng ta dùng hàng ngày, nên chúng ta thường thấy các sản phẩm liên tục đổi mới và cải tiến không ngừng.

Nhưng điều đó lại không xảy ra trong ngành giáo dục. Có lẽ vì người ta đã xem ngành giáo dục có một sứ mệnh quá thiêng liêng đến mức tách hẳn nó ra khỏi những quy luật vận hành của thị trường, nên nó không vận động, nó nằm bất động đã nhiều thập kỷ như một xác chết, và thỉnh thoảng chúng ta lại “ngửi” thấy những mùi khó chịu bốc ra từ nó trên báo chí, truyền hình và trong những bức tâm thư của học sinh tự tử vì áp lực học hành. Giống như chúng ta có một bông hoa quý mà lại đặt nó lên bàn thờ tức là giết chết nó. Hãy trồng nó xuống đất và chăm sóc nó như mọi loài cây khác; hãy xem ngành giáo dục như mọi ngành nghề khác; hãy xem trường đại học như một nhà sản xuất, sản phẩm của họ chính là nhân sự, và người tiêu dùng chính là các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng nhân sự của họ. Khi đó ta cứ đem những quy luật của nền kinh tế thị trường (cũng chính là những quy luật tự nhiên) mà áp dụng cho ngành giáo dục thì nó sẽ tự vận động và thích nghi như mọi ngành nghề khác.

Với suy nghĩ đó, chúng tôi mở ra dịch vụ ĐẶT HÀNG NHÂN SỰ này làm nhiệm vụ phân phối nhân sự đến các doanh nghiệp, và nhận đơn đặt hàng nhân sự từ doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề nêu trên.

Ví dụ: công ty của bạn (Coteccons) đặt hàng chúng tôi cung ứng 50 kỹ sư xây dựng một năm. Chúng tôi cần thỏa thuận rõ mức lương khởi điểm (Vd: 12 triệu/tháng) và tiêu chí tuyển dụng như: các môn học về bê tông cốt thép và thi công phải trên 8 điểm. Đồ án tốt nghiệp phải làm về công trình bê tông cốt thép và trên 7 điểm. Tiếng Anh Toeic 550. Phải có trên 720 giờ thực tập tại công ty. Khi đó, công ty của bạn có thể yên tâm về nguồn cung ứng nhân sự ổn định, còn chúng tôi sẽ có được nhiều lợi thế từ những thỏa thuận tương tự:

Thứ nhất, chúng có thể công bố khi tuyển sinh ngành xây dựng rằng : “Chúng tôi đã ký hợp đồng cung ứng 50 kỹ sư xây dựng mới ra trường cho công ty Coteccons, 20 nhân sự cho công ty ABC,… với mức lương khởi điểm trên 12 triệu đồng/tháng”. Đây là một thông điệp marketing “nặng ký” với học sinh và phụ huynh.

Thứ nhì, chúng tôi sẽ công bố tiếp sau khi sinh viên nhập học : “Nếu ai muốn làm cho công ty Cotecccons khi ra trường thì cần đạt những điều kiện A, B, C…” Khi đó, sinh viên sẽ có mục tiêu rõ ràng khi ra trường nên có động lực học tập cao, và kết quả là công ty của bạn sẽ có những người phù hợp.

Thứ ba, chúng tôi sẽ gửi sinh viên đến công ty của bạn thực tập ngay từ năm thứ hai để các em có thể làm quen với công việc tại những công ty mà các em muốn làm việc sau khi ra trường, vì vậy ngay khi các em tốt nghiệp đã có thể làm tốt công việc tại công ty của bạn. 

 

Trong quá trình sinh viên của chúng tôi thực tập và làm việc tại công ty, chúng tôi sẽ khảo sát về mức độ hài lòng của bạn, đây chính là cơ sở để chúng tôi cải tiến giáo trình đào tạo, và tạo ra những mô hình đạo tạo mới để đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường. 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để ký hợp đồng đặt hàng nhân sự theo yêu cầu:
Thầy Lê Văn Thông
Mobile: 0989045687
Email: levanthong@yahoo.com